Thủ tục xin Visa Nhật Bản từ Hàn Quốc

Với những người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc thì việc xin Visa đi các nước khác trong đó có Nhật Bản sẽ có nhiều lợi thế hơn là xin từ Việt Nam.
Dưới đây mình xin hướng dẫn cơ bản về thủ tục xin Visa Nhật Bản từ Hàn Quốc một cách cụ thể và chi tiết nhất để các bạn tham khảo và chuẩn bị trước.

I Hồ sơ xin Visa
1. Đơn xin visa có dán ảnh chụp trong vòng 6 tháng
2. Bản gốc hộ chiếu
3. Bản copy Thẻ lưu trú (Alien registration card), chú ý thẻ phải còn hạn cho đến ngày quay về Hàn Quốc
4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Có thể yêu cầu)
Đối với sinh viên: Giấy chứng nhận nhập học do trường cấp (Certificate of enrollment)
Đối với người đi làm: Giấy chứng nhận xác nhận việc làm do người sử dụng lao động cấp (Letter of employment verification)
Đối với người kinh doanh: Bản sao đăng ký kinh doanh của Hàn Quốc (Business registration)
Giấy tờ này lúc mình đi xin thì không cần cung cấp họ vẫn cấp Visa cho dựa vào loại Visa bạn đang cư trú tại Hàn Quốc.
5. Chứng minh tài chính: Bạn có thể sử dụng một trong các giấy tờ được cấp bởi ngân hàng sau
Bản photo sổ ngân hàng mới nhất (từ 3 – 6 tháng)
Danh sách giao dịch trong 6 tháng gần nhất
Cái này bạn ra ngân hàng và xin dễ dàng
6. Lịch trình du lịch: chi tiết về giờ giấc đi lại và các địa điểm tham quan dự kiến tại Nhật Bản
7. Xác nhận đặt vé máy bay/tàu: Lưu ý vé máy bay hay tàu phải là vé khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay lại Hàn Quốc
In sẵn ra một bản và nộp cùng hồ sơ
8. Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn hãy vào trang https://www.booking.com/ hoặc https://www.agoda.com/ đặt phòng và lấy xác nhận từ khách sạn Nhật Bản (Sau đó có thể hủy sau)
In sẵn ra một bản và nộp cùng hồ sơ
9. Nếu bạn đang ở Hàn với visa phụ thuộc thì cần giấy tờ chứng minh quan hệ (giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn,..) đã được in và dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Tất các các mẫu bạn có thể tải trên trang web dưới đây
https://www.busan.kr.emb-japan.go.jp/itpr_ko/00_000311.html
https://www.kr.emb-japan.go.jp/visa/visa_tannki_en.pdf

II Một số lưu ý nhỏ
1. Tùy vào địa chỉ bạn đang ở mà bạn sẽ đến ĐSQ Nhật hoặc Lãnh sự tại từng khu vực.Với các bạn ở Seoul hoặc lân cận có thể đến ĐSQ Nhật ở địa chỉ sau
8th Floor, Twin Tree Tower A, 6 Yulgok-ro, Seoul
Subway line 3 Anguk station or Gyeongbokgung station Exit 6 và đi bộ một đoạn là tới.
Email : visa@so.mofa.go.jp (ĐSQ Nhật trả lời mail rất nhanh nên có bất cứ gì thắc mắc về visa bạn có thể hỏi qua email trước khi đi nộp hồ sơ)
Thời gian làm việc : 09:30 – 11:30 và 13:30 – 16:00 (Nhớ đến đúng khoảng thời gian trên. Dù bạn có đến sớm thì vẫn phải đợi ở sảnh thang máy tầng 1)
2. Khi nộp xong bạn sẽ nhận được một tờ giấy có ghi số hồ sơ của bạn. Bạn dùng số này sau đó kiểm tra trạng thái hồ sơ của bạn bằng cách gửi email cho họ với thông tin bao gồm tên và số hồ sơ tới địa chỉ email ở trên. Họ sẽ gửi kết quả thông qua địa chỉ email bạn gửi. Nếu cần bổ sung gì họ sẽ báo. Nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể đến và lấy visa của tại ĐSQ (Nhớ mang theo tờ giấy ghi số hồ sơ)
3. Khi nộp hồ sơ bạn chưa phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào. Khi có Visa bạn cần chuẩn bị 31000KRW bằng tiền mặt và mang đến lúc nhận kết quả
4. Các thông tin bạn cung cấp phải trùng khớp với nhau trên các loại giấy tờ.

Advertisements

Gửi ý kiến đóng góp

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s