Gia hạn Visa E7-1

Trước khi có kế hoạch gia hạn hay chuyển đổi bất kỳ các loại Visa nào ở Hàn Quốc bạn đều phải đặt lịch hẹn với cục xuất nhập cảnh tại nơi bạn cư trú.
Hiện tại số người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc rất đông và không ngừng tăng lên. Vì vậy bạn nên đặt lịch trước tầm một tháng để tránh việc lúc gần hết visa mà không thể đặt được lịch.
Để đặt được lịch hẹn bạn vào trang dưới đây và làm theo hướng dẫn
https://www.hikorea.go.kr/pt/main_en.pt
Sau khi đăng ký xong lịch hẹn bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo thông tin mới nhất của văn phòng xuất nhập cảnh yêu cầu
Giấy tờ cho việc gia hạn E7 như ở dưới đây
1 Giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị
– Application Form (Ảnh thẻ nền trắng).
Giấy này có trên văn phòng XNC hoặc bạn có thể in và điền trước ở nhà
– Thẻ người nước ngoài
Mang theo bản gốc để họ kiểm tra sau đó sẽ trả lại. Không cần photo
– Hộ chiếu
Mang theo bản gốc để họ kiểm tra sau đó sẽ trả lại. Không cần photo
– Giấy xác nhận địa chỉ cư trú
(Trong trường hợp kết hợp với đổi địa chỉ thì mang theo hợp đồng nhà và các giấy tờ liên quan)
– Giấy chứng nhận thu nhập (In trên trang https://hometax.go.kr hoặc http://www.minwon.go.kr)
Thông thường từ tháng 5 trở đi thì mới có bản online. Nên bạn nào gia hạn đầu năm thì phải trực tiếp đến cục thuế hoặc liên hệ công ty xin cho.

2 Giấy tờ xin từ công ty
– Giấy chứng nhận kinh doanh
– Hợp đồng lao động
Bạn có thể liên hệ công ty ký hợp đồng cho bạn 2 năm. Sau đó có thể dựa vào đó nói với nhân viên cục XNC gia hạn cho bạn 2 năm
– Giấy chứng nhận nộp thuế
– Danh sách tham gia bảo hiểm thất nghiệp
– Giấy chứng nhận thuế VAT

Advertisements

Thủ tục xin Visa Nhật Bản từ Hàn Quốc

Với những người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc thì việc xin Visa đi các nước khác trong đó có Nhật Bản sẽ có nhiều lợi thế hơn là xin từ Việt Nam.
Dưới đây mình xin hướng dẫn cơ bản về thủ tục xin Visa Nhật Bản từ Hàn Quốc một cách cụ thể và chi tiết nhất để các bạn tham khảo và chuẩn bị trước.

I Hồ sơ xin Visa
1. Đơn xin visa có dán ảnh chụp trong vòng 6 tháng
2. Bản gốc hộ chiếu
3. Bản copy Thẻ lưu trú (Alien registration card), chú ý thẻ phải còn hạn cho đến ngày quay về Hàn Quốc
4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Có thể yêu cầu)
Đối với sinh viên: Giấy chứng nhận nhập học do trường cấp (Certificate of enrollment)
Đối với người đi làm: Giấy chứng nhận xác nhận việc làm do người sử dụng lao động cấp (Letter of employment verification)
Đối với người kinh doanh: Bản sao đăng ký kinh doanh của Hàn Quốc (Business registration)
Giấy tờ này lúc mình đi xin thì không cần cung cấp họ vẫn cấp Visa cho dựa vào loại Visa bạn đang cư trú tại Hàn Quốc.
5. Chứng minh tài chính: Bạn có thể sử dụng một trong các giấy tờ được cấp bởi ngân hàng sau
Bản photo sổ ngân hàng mới nhất (từ 3 – 6 tháng)
Danh sách giao dịch trong 6 tháng gần nhất
Cái này bạn ra ngân hàng và xin dễ dàng
6. Lịch trình du lịch: chi tiết về giờ giấc đi lại và các địa điểm tham quan dự kiến tại Nhật Bản
7. Xác nhận đặt vé máy bay/tàu: Lưu ý vé máy bay hay tàu phải là vé khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay lại Hàn Quốc
In sẵn ra một bản và nộp cùng hồ sơ
8. Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn hãy vào trang https://www.booking.com/ hoặc https://www.agoda.com/ đặt phòng và lấy xác nhận từ khách sạn Nhật Bản (Sau đó có thể hủy sau)
In sẵn ra một bản và nộp cùng hồ sơ
9. Nếu bạn đang ở Hàn với visa phụ thuộc thì cần giấy tờ chứng minh quan hệ (giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn,..) đã được in và dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Tất các các mẫu bạn có thể tải trên trang web dưới đây
https://www.busan.kr.emb-japan.go.jp/itpr_ko/00_000311.html
https://www.kr.emb-japan.go.jp/visa/visa_tannki_en.pdf

II Một số lưu ý nhỏ
1. Tùy vào địa chỉ bạn đang ở mà bạn sẽ đến ĐSQ Nhật hoặc Lãnh sự tại từng khu vực.Với các bạn ở Seoul hoặc lân cận có thể đến ĐSQ Nhật ở địa chỉ sau
8th Floor, Twin Tree Tower A, 6 Yulgok-ro, Seoul
Subway line 3 Anguk station or Gyeongbokgung station Exit 6 và đi bộ một đoạn là tới.
Email : visa@so.mofa.go.jp (ĐSQ Nhật trả lời mail rất nhanh nên có bất cứ gì thắc mắc về visa bạn có thể hỏi qua email trước khi đi nộp hồ sơ)
Thời gian làm việc : 09:30 – 11:30 và 13:30 – 16:00 (Nhớ đến đúng khoảng thời gian trên. Dù bạn có đến sớm thì vẫn phải đợi ở sảnh thang máy tầng 1)
2. Khi nộp xong bạn sẽ nhận được một tờ giấy có ghi số hồ sơ của bạn. Bạn dùng số này sau đó kiểm tra trạng thái hồ sơ của bạn bằng cách gửi email cho họ với thông tin bao gồm tên và số hồ sơ tới địa chỉ email ở trên. Họ sẽ gửi kết quả thông qua địa chỉ email bạn gửi. Nếu cần bổ sung gì họ sẽ báo. Nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể đến và lấy visa của tại ĐSQ (Nhớ mang theo tờ giấy ghi số hồ sơ)
3. Khi nộp hồ sơ bạn chưa phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào. Khi có Visa bạn cần chuẩn bị 31000KRW bằng tiền mặt và mang đến lúc nhận kết quả
4. Các thông tin bạn cung cấp phải trùng khớp với nhau trên các loại giấy tờ.